FireAde2000 ทำงานอย่างไร

ผลิตภัณฑ์นี้ได้ผ่านการวิจัยและพ้ฒนาโดยบริษัท Fire Service Plus ตามหลักการทำงานของ FireAde2000 ทางวิทยาศาสตร์เคมีคือประจุบวกของ FireAde2000จะเข้าดึงดูดและล้อมด้านลบของโมเลกุลของสารไฮโดรคาร์บอนที่เป็นเชื้อเพลิง โมเลกุลของของเหลวไวไฟจะเกิดการแยกตัวทำให้เชื้อเพลิงและเชื้อเพลิงเหลวเปลี่ยนสภาพเป็นสารไม่ไวไฟซึ่งขบวนการนี้สามารถดับไฟที่โหมไหม้อยู่อีกสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากผลิตภันฑ์อื่นคือ FireAde2000 สามารถขยายตัวไปบนพื้นที่ๆถูกเผาไหม้ได้อย่างกว้างขวางและรวดเร็วเป็นผลให้การสยบเพลิงมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

FireAde2000 ป้องกันการเกิดเพลิงประทุซ้ำ

FireAde2000 ไม่เพียงแต่ดับไฟที่เกิดขึ้นเท่านั้น ยังหยุดการเกิดเพลิงปะทุซ้ำได้อีกด้วย ทำให้วัสดุที่ถูกเผาไหม้เย็นลงอย่างรวดเร็วด้วยการลดแรงดึงผิว (Surface Tension) ของน้ำลง(Surface Tension ของน้ำอยู่ที่ 0.073 dynes/cm (290k) ที่ 25 องศาเซลเซียส) เมื่อผสมลงในน้ำเพียงเล็กน้อย FireAde2000 จะมีประสิทธิภาพลดอุณหภูมิมากกว่าน้ำธรรมดาถึง 20 เท่าจากการทดสอบดับไฟเพลิงไหม้รถยนต์สามารถซึมเข้าสู่ทุกส่วนของผิวโลหะ (ซึ่งในระดับโมเลกุลแล้วจะมีความขรุขระอยู่ตามธรรมชาติ) ขณะเดียวกันน้ำยังคงสภาพอยู่ไม่ถูกเผาเป็นไอ สำหรับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์หรือเพลิงประเภทอืื่นๆ FireAde2000 จะทำให้เย็นลงภายในไม่กี่วินาที ซึ่งยับยั้งการเกิดเพลิงปะทุซ้ำซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายต่อชีวิตได้

สยบกองเพลิงด้วย FireAde2000

– เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในวงการดับเพลิง
– สามารถดับเพลิงได้ทุกประเภทรวมถึงเพลิงที่เกิดจากสาร
– ไฮโดรคาร์บอนหรือจากน้ำมัน
– ประหยัดและนำมาใช้ได้ง่าย
– เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีพิษและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
– เก็บไว้ได้นานโดยไม่จำกัดระยะเวลา

FireAde2000 ผลิตภันฑ์ที่เป็นเลิศ

FireAde2000 เป็นเทคโนโลยีที่นำหน้าผลิตภัณฑ์ดับเพลิงอื่นๆมาก สามารถใช้ดับเพลิงแทบทุกประเภทและสามารถเปลี่ยนสารไวไฟชนิดเหลวเช่นน้ำมันให้แปรสภาพไม่เป็นเชื้อเชื้อเพลิงได้อีกคุณสมบัติพิเศษของ FireAde2000 คือการทำให้วัสดุที่เกิดไฟไหม้เย็นลงอย่างรวดเร็ว ป้องกันการเกิดปะทุไฟซ้ำ FireAde2000 นำมาใช้ได้อย่างปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน หรือแม้กระทั่งบุคคลที่ได้รับการอบรมเพียงเล็กน้อยอาทิเช่น นักขับรถแข่ง ช่างเครื่องยนต์ คนงานโรงงาน พนักงานสำนักงาน ผู้อยู่อาศัยตามบ้านเรือนหรือใครก็ตามที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้

ไม่เป็นพิษ และสามารถสลายตัวด้วยขบวนการทางธรรมชาติ

สาร FireAde2000 นั้นมีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อผสม FireAde2000 กับน้ำจะได้ของเหลวเนื้อเดียว (Homeogeneous Liquid) ที่ไม่ตกตะกอนและไม่แยกตัว การที่ FireAde2000 ได้เข้าไปรวมตัวกับประจุบวกของโมเลกุลเชื้อเพลิงทำให้สามารถลดปริมาณควัน และโอกาสที่สสารมีพิษอื่นๆ ที่กระจายไปสู่บรรยากาศได้หลังจากการตรวจสอบสหพันธ์ยุโรปได้พิจารณาเป็นพิเศษถึงคุณลักษณะที่ไม่เป็นพิษของ FireAde2000

อายุการใช้งานที่ยาวนาน

FireAde2000 สามารถเก็บไว้ได้เป็นระยะเวลาไม่จำกัด โดยจะไม่สูญเสีย คุณลักษณะในการดับไฟและการป้องกันการปะทุไฟซ้ำ เป็นเรื่องดีสำหรับหน่วยงานดับเพลิง และผู้ใช้ทั่วไปเพราะไม่ต้องกังวลถึงการเสี่อมสภาพของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะนานเท่าใด FireAde2000 ก็ยังคงสามารถนำมาใช้งานได้เสมอ

คุณสมบัติที่ทำให้ FireAde2000 เป็นผู้นำในวงการดับเพลิง

FireAde2000 สามารถถูกนำไปใช้ได้แทบทุกกรณีและดับเพลิงได้แทบทุกประเภท เมื่อถูกนำไปใช้โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ในอัตราส่วนที่กำหนดไว้ สามารถดับไฟ Class D ที่เกิดกับแมกนีเซียม หรือไทเทเนียมที่อุณหภูมิสูงถึง 2482 องศาเซลเซียส FireAde2000 ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับอุปกรณ์และเครื่ิงมือดับเพลิงหลากหลาย และสิ่งที่สำคัณที่สุดก็คือคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ FireAde2000 ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Fire Service Plus ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในวงการดับเพลิง นั้นสามารถประหยัดงบประมาณ รักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุอย่างทันท่วงที

มีประสิทธิภาพและประหยัด

FireAde2000 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดับไฟได้หลายประเภท ตั้งแต่ไฟ Class A ที่เกิดจากกระดาษ ไม้ หรือ พลาสติก ไฟ Class B ที่เกิดจากสารไฮโดรคาร์บอน และไฟ Class D ที่เกิดจากสารเคมีเช่น แมกนีเซียม ส่วนผสมของ FireAde2000 ในน้ำสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์แบบทั่วไปได้ ปริมาณของ FireAde2000 ที่ใช้ผสมกับน้ำขึ้นอยู่กับประเภทของไฟโดยปกติการดับไฟ Class B หรือไฟที่เกิดจาก ไฮโดรคาร์บอน อัตราส่วนของความเข้มข้นของ FireAde2000 จะอยู่ระหว่าง 1.0 – 6.0 % สำหรับการดับไฟ Class A หรือไฟที่เกิดจากวัสดุธรรมชาติ เช่นไม้ หรือกระดาษนั้น อัตราส่วนความเข้มข้นของ FireAde2000 ต่อน้ำ อยู่ที่ 0.25 – 1.0 % คุณสมบัติในการลดแรงตึงผิว (Surface Tension) จะเพิ่มประสิทธิภาพของการดับไฟให้สูงขึ้นมาก มีการทดสอบที่แสดงให้เห็นได้ว่าในการดับเพลองไหม้รถยนต์ใช้ส่วยผสม FireAde2000 เป็นปริมาณ 284 57′ 378.5 ลิตร เมื่อเปรียบเทียบกับ ในกรณีใช้น้ำธรรมดา ที่ต้องใช้น้ำถึง 3758 ถึง 4164 ลิตร

การพิสูจน์ถึงความเป็นเลิศ

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา FireAde2000 ได้ถูกสาธิตอย่างจริงจัง บ่อยครั้งและแสดงถึงความดีเด่นกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในคุณสมบัติที่ลดอุณหภูมิหยุดเพลิงปะทุซ้ำ ได้ถูกนำไปใช้ดับเพลิงบ่อน้ำมันที่คูเวตในสงครามอ่าวเปอร์เซียและได้ถูกพัฒนามาเรื่อยๆ FireAde2000 สามารถขยายตัวครอบคลุมพื้นที่ของไฟได้อย่างกว้างขวาง รวดเร็วสามารถควบคุมและสามารถหยุดยั้งการปะทุซ้ำได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์อื่นในการสาธิต การใช้ FireAde2000 ได้พิสูจน์ถึงความเป็นเลิศ ในการดับไฟที่เกิดจากน้ำมันเบนซินที่เผาไหม้รถยนต์ ยาง และวัสดุอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วและถาวร FireAde2000 ได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธฺภาพสูงสุดในวงการรถแข่ง โรงกลั่นน้ำมัน และหน่วยงานอื่นๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้